Chủ nhân ‘phủ chúa’ là em trai Phó chủ tịch TP Thanh Hoá

55
Ông Vũ Đức Nhiệm chủ nhân "phủ chúa" là em trai của Phó chủ tịch TP Thanh Hóa Vũ Đức Kính
Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa ông Vũ Đức Kính xác nhận toà nhà hoành tráng mà dư luận mệnh danh như “phủ chúa” là của em trai ông, nằm trên  lô đất rộng hơn 1.000m2, gộp thửa 4 lô đất chứ không phải 21 lô như đồn đoán và hoàn toàn có phép.

Như Nhadautu.vn đã đưa tin, ngôi biệt thự nguy nga  được nhiều người ví như “phủ chúa”, tọa lạc giữa một khu đất rộng cả nghìn m2 tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa là của ông Vũ Đức Nhiệm – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bình Minh (Công ty Bình Minh).

phu chua thanh hoa

Ông Vũ Đức Nhiệm chủ nhân “phủ chúa” là em trai của Phó chủ tịch TP Thanh Hóa Vũ Đức Kính

Công ty Bình Minh của ông Nhiệm cũng chính là chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Phú Hưng nơi ngôi biệt thự tọa lạc.

Dự án này có diện tích hơn 2,8ha, tổng mức đầu tư hơn 246 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 15 tỷ đồng và tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước 55 tỷ đồng.  UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ định thầu cho Công ty Bình Minh thực hiện vào tháng 10/2015.

Một năm sau đó, “phủ” được xây dựng nên trước sự ngưỡng mộ của người dân phường Đông Hương cũng như TP Thanh Hóa.

Ban đầu, có đồn đoán cho rằng toà biệt thự trên là của một quan chức nào đó, tuy nhiên, chủ nhân chỉ là em trai của Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, ông Vũ Đức Kính.

Trao đổi với PV Nhadautu.vn, ông Kính xác nhận ông Nhiệm là em trai mình.

Phó chủ tịch TP Thanh Hóa cho biết, biệt thự của em trai ông được xây trên 4 lô đất gộp lại khoảng hơn 1.000m2 và hoàn toàn có phép.

“Chú Nhiệm là em trai tôi là hoàn toàn chính xác. Chú ấy (ông Vũ Đức Nhiệm – PV) xây cái nhà đó trên 4 lô đất khoảng hơn nghìn m2 chứ không phải toàn bộ 21 lô như người ta nói. Tháng 5/2016, dự án Khu dân cư An Phú Hưng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho điều chỉnh quy hoạch. Chú Nhiệm có mua, gom 4 lô đất rồi xin Sở Xây dựng cho gộp thửa. Việc chú Nhiệm xây cái nhà đó là có giấy phép đầy đủ chứ không có gì sai cả. Ở đó còn 14-15 lô xây biệt thự xong bán, nhưng đến nay vẫn chưa đủ giấy tờ nên chưa xây dựng” – Phó chủ tịch TP Thanh Hóa Vũ Đức Kính nói.

Ông Kính chia sẻ: “Chú Nhiệm đi bộ đội ở Tây Nguyên, sau đó về quê làm kinh tế. Chú ấy mở công ty từ năm 1996 khi đó tôi còn đang làm trong doanh nghiệp nhà nước. Đến năm 2012 tôi mới chuyển sang làm bên UBND TP. Công ty chú Nhiệm làm nhiều dự án, không chỉ có cái An Phú Hưng (Khu dân cư An Phú Hưng – PV) mà cả cái chợ đầu mối to nhất nhì cả nước.”

Bình luận

bình luận